Công tác kiểm tra coi thi tốt nghiệp THPT năm 2020
Thứ tư, 12 Tháng 8 2020 07:16

ĐOÀN KIỂM TRA THEO QUYẾT ĐỊNH SỐ 2187/QĐ-BGDĐT KẾT THÚC CÔNG TÁC KIỂM TRA COI THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2020 TẠI HỘI ĐỒNG THI SỐ 54 SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH KIÊN GIANG

Chiều ngày 10/8, Đoàn kiểm tra theo Quyết định số 2187/QĐ-BGDĐT (gồm có Trường Đại học Cần Thơ và Trường Đại học An Giang) của Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo về việc kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Hội đồng thi số 54 – Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang kết thúc công tác coi kiểm tra coi thi từ ngày 7/8/2020 đến ngày 10/8/2020.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Trường Đại học An Giang có 37 cán bộ, giảng viên tham gia công tác kiểm tra coi thi tại 9 Điểm thi của Hội đồng thi số 54 thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang gồm có: Trường THPT Nguyễn Trung Trực, Trường THPT Huỳnh Mẫn Đạt, Trường THPT Thạnh Đông, Trường THPT Tân Hiệp, Trường THPT Long Thạnh, Trường THPT Giồng Riềng, Trường THPT Hòa Hưng, Trường THPT Định An, Trường THPT Gò Quao.

Qua 4 ngày làm việc, Đoàn kiểm tra ghi nhận công tác coi thi tại 9 Điểm trường được thực hiện khá tốt. Việc lưu giữ phương tiện thu phát thông tin cá nhân tại Điểm thi của thí sinh và thành viên tại Điểm thi theo đúng Quy chế thi TN THPT năm 2020. Công tác tác đảm bảo an ninh, an toàn khu vực coi thi tại các Điểm thi được thực hiện nghiêm túc, đúng Quy chế. Công tác bố trí viên chức tại các Điểm thi được Trưởng điểm thi thực hiện nghiêm túc, đúng Quy chế thi. Việc thực hiện quy chế thi của thi sinh trong suốt 4 buổi thi có 01 thí sinh vi phạm Quy chế thi trong lúc thi môn Toán chiều ngày 9/8/2020 tại Điểm thi trường THPT Tân Hiệp. Lí do: Điện thoại di động đổ chuông trong thời gian làm bài. Biện pháp xử lý: Lập biên bản đình chỉ thi. Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra cũng ghi nhận một số sai sót như: CBCT phát đề không đúng, thí sinh ngồi nhằm phòng thi môn tổ hợp, niêm phong không đúng quy định… Công tác bảo quản đề thi, bài thi tại các Điểm thi được thực hiện theo đúng Quy chế thi TN THPT 2020./.