Trường Đại học An Giang tham dự Hội nghị tập huấn thanh tra nội bộ
Thứ ba, 30 Tháng 11 2021 00:32

Ngày 25/11, PGS.TS Hồ Thanh Bình - Phó Hiệu trưởng và các viên chức thuộc Phòng Thanh tra – Pháp chế đã tham dự Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra nội bộ trong cơ sở giáo dục đại học (GDĐH), trường cao đẳng sư phạm (CĐSP) do Bộ Giáo dục và đào tạo tổ chức.

Tham dự Hội nghị có trên 300 cơ sở GDĐH, trường CĐSP với gần 2.000 đại biểu là đại diện Ban Giám hiệu, viên chức làm công tác thanh tra, kiểm tra nội bộ.

Chương trình Hội nghị tập trung vào hai nội dung chính như sau: một là hướng dẫn về công tác thanh tra, kiểm tra nội bộ đối với cơ sở GDĐH, trường CĐSP; hai là phần thảo luận và trình bày các tham luận của các chuyên gia. Nội dung các tham luận xoay quanh các vấn đề như: Định hướng công tác thanh tra nội bộ trong cơ GDĐH, trường CĐSP; Xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra trong cơ sở GDĐH và trường CĐSP và một số nội dung trọng tâm về thanh tra, kiểm tra công tác tuyển sinh, quản lý đào tạo, quản lý văn bằng chứng chỉ và đảm bảo chất lượng;  Đề cương giới thiệu Luật phòng, chống tham nhũng; Thực trạng và một số hạn chế trong công tác tiếp công dân, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh tại cơ sở GDĐH, trường CĐSP.

Dịp này, Chánh thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Đức Cường đã công bố Quyết định số 4430/QĐ-BGDĐT ngày 21/11/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thanh tra Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021. Trường Đại học An Giang có 03 cá nhân của Đoàn thanh tra, coi thi và chấm thi Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang được khen thưởng tại Hội nghị, gồm có: PGS.TS Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng, Trưởng đoàn; ông Trương Thanh Hải - Phó trưởng Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng, Phó Trưởng đoàn; bà Nguyễn Thị Minh Hải - Chuyên viên Phòng Thanh tra – Pháp chế, Thư ký đoàn.

Xem thêm: https://www.agu.edu.vn/vi/truong-dai-hoc-giang-tham-du-hoi-nghi-tap-huan-nghiep-vu-thanh-tra-noi-bo