Cuộc thi chung kết "Công chức, viên chức, người lao động ĐHQG-HCM hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam."
Thứ năm, 07 Tháng 11 2019 01:44

TRƯỜNG ĐẠI HỌC AN GIANG ĐẠT GIẢI BA CUỘC THI VỀ PHÁP LUẬT

Sáng 5/11, Công đoàn Trường ĐH An Giang Phòng Thanh tra - Pháp chế đã phối hợp tham gia vòng 2, vòng chung kết và trao giải hội thi “Công chức, viên chức, người lao động ĐHQG-HCM hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam” năm 2019 tại Hội trường A, Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Ở vòng 2, các đội sẽ dự thi 3 phần thi. Phần 1: Chào hỏi, giới thiệu. Trình bày 1 tiết mục (hát, múa, kịch…) để chào hỏi, giới thiệu về Đội dự thi. Thời gian tối đa 5 phút. Phần 2: Thi về khiến thức pháp luật: các đội trả lời các câu hỏi trắc nghiệm bằng hình thức giơ bảng chọn đáp án đúng. 4 đội có số điểm cao nhất sẽ vào phần thi bấm chuông giành quyền trả lời. Phần 3: Xử lý tình huống: các đội bốc thăm chọn tình huống và có thời gian 3 phút để chuẩn bị câu trả lời.

TS Nguyễn Đình Huy - Trưởng Ban Thanh tra - Pháp chế ĐHQG-HCM, TS Lê Thị Thúy Hương - Giảng viên Trường ĐH Luật TP.HCM và ThS Nguyễn Thị Liễu - Trưởng Ban Pháp chế Trường ĐH Quốc Tế là các thành viên Ban Giám khảo.

Trải qua 3 phần thi: Giới thiệu - chào hỏi, kiến thức pháp luật và xử lý tình huống, đội thi của Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục đã giành được giải Nhất chung cuộc. Cơ quan ĐHQG-HCM đoạt giải Nhì; Trường ĐH An Giang và Thư viện Trung Tâm cùng đoạt giải Ba; Trường ĐH Kinh tế - Luật và Trung tâm Quản lý và Phát triển Khu Đô thị đoạt giải Khuyến khích.

Giải cá nhân (vòng 1) thuộc về 11 thành viên của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên.

TS Lê Thị Thúy Hương nhận xét: “Đây là mô hình tuyên truyền pháp luật rất hay. Dù thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng các đội vẫn nắm vững nhiều kiến thức chuyên ngành luật và quản lý nhà nước”.

ThS Lâm Tường Thoại - Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM cho biết, hội thi năm nay được tổ chức từ ngày 21/10, thu hút gần 600 cán bộ, viên chức thuộc 18 công đoàn cơ sở tham gia.

Trường Đại học An Giang đã mang đến cuộc thi phần chào hỏi, giới thiệu mang đậm chất miền Tây và được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả trong Hội trường. Đây là lần đầu tiên tham gia vào Hội thi do ĐHQG-HCM tổ chức, Trường ĐH An Giang đã để lại ấn tượng sâu đậm đối với các trường thành viên và các đơn vị trực thuộc ĐHQG-HCM.

New Page 2

Niểm vui khi đội nhà vào vòng trong