Trang chủ » Công tác thanh tra » Hoàn thành tập huấn công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT trước 20/4
 
Hoàn thành tập huấn công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT trước 20/4
Thứ ba, 31 Tháng 3 2009 03:39

thBộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, lãnh đạo các Sở GD&ĐT sẽ được tập huấn về quy trình sử dụng phần mềm thi tốt nghiệp THPT 2009. Mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cũng sẽ thiết lập hệ thống trao đổi thông tin chính xác, cập nhật giữa nhà trường phổ thông với Sở GD&ĐT và Bộ GD&ĐT. Sau khi Bộ GD&ĐT tập huấn cho các Sở GD&ĐT, các Sở sẽ thực hiện tập huấn cho cán bộ địa phương, việc này phải xong trước ngày 20/4.

 

Nội dung tập huấn về những điểm mới trong kỳ thi năm 2009 như: tổ chức thi theo cụm trường, chấm chéo bài thi, trách nhiệm của thanh tra Bộ và cán bộ giám sát phòng thi. Theo đó mốc thời gian trong lịch trình kỳ thi tốt nghiệp THPT 2009 được đặc biệt lưu ý để đảm bảo tiến độ.

Cụ thể như việc thành lập Ban công tác cụm trường trước ngày 15/4, bài chấm thi phải được bàn giao chéo sang các tỉnh trước ngày 6/6... phải đảm bảo đúng quy định và quy trình. Chậm nhất vào 16h30 ngày 21/6/2009, các đơn vị phải báo cáo óư bộ kết quả chấm thi và xét tốt nghiệp.

Do có sự đổi mới trong công tác chấm thi nên các Sở GD&ĐT cần phải phối hợp chặt chẽ hơn cũng như tổ chức tập huấn kỹ cho cán bộ địa phương trong kỳ thi năm nay. Đối với những vùng sâu, vùng xa, hải đảo, giao thông khó khăn, các Sở GD&ĐT phải tập hợp danh sách và báo cáo Bộ GD&ĐT để quyết định việc bố trí cụm thi.

 

Premium Wordpress ThemesInternet Marketinge-Marketing ToolsWordpress coupon discountSEO Tool Deals & Coupon