Trang chủ » Giáo dục và Đào tạo » Gấp rút hoàn tất chuẩn bị cho kỳ thi ĐH, CĐ năm 2009
 
Gấp rút hoàn tất chuẩn bị cho kỳ thi ĐH, CĐ năm 2009
dhChưa đầy một tuần nữa, các sĩ tử bắt đầu bước vào kỳ thi đầy cam go cho ngưỡng cửa vào đời của mình – đó là kỳ thi tuyển sinh vào ĐH, CĐ. Nhìn chung các ÐH, học viện, trường ÐH triển khai đúng tiến độ, đúng kế hoạch và sẵn sàng về mọi mặt cho việc tổ chức kỳ thi tuyển sinh ÐH, CÐ năm thứ tám tổ chức thi theo hình thức "ba chung".

 

Theo ông Trần Văn Nghĩa, Cục phó Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, đề thi ĐH sẽ không nằm ngoài và vượt chương trình trung học. Không ra đề vào những phần đã được giảm tải, cắt bỏ, hoặc đã chuyển sang phần đọc thêm (phần chữ nhỏ, các phần đã ghi trong văn bản quy định về điều chỉnh chương trình) và vào những phần, những ý còn đang tranh luận về mặt khoa học hoặc có nhiều cách giải.

 

Kiểm tra cơ sở in sao đề thi

Theo báo cáo của Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD&ĐT), từ ngày 16/6, ban đề thi vòng trong đã vào khu vực làm đề thi. Đến nay đã có 64 cán bộ của tất cả các bộ môn đã vào khu vực làm đề, triển khai công tác biên soạn và phản biện đề thi tuyển sinh ĐH.

 

Cho đến ngày hôm nay (28/6), Bộ đã hoàn thành việc kiểm tra 25 cơ sở sao in đề thi cho kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng (ÐH, CÐ) năm 2009. Về cơ bản, các cơ sở chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, trang thiết bị và thực hiện đúng quy định bảo đảm tính bảo mật đề thi.

 

Thanh tra Bộ GD&ÐT đang phối hợp Vụ Giáo dục ÐH triển khai tập huấn nghiệp vụ cho thanh tra giám sát cơ sở sao in đề thi, thanh tra thi tuyển sinh.

 

Việc kiểm tra công tác chuẩn bị thi của hai cụm thi liên trường tại Quy Nhơn và Cần Thơ, cụm thi Vinh (Nghệ An) cũng đã được thực hiện

 

Tổ chức đội chống dịch cúm A/H1N1

Trước tình hình các dịch bệnh diễn biến phức tạp, dịch cúm A/H1N1, dịch tiêu chảy cấp, sốt xuất huyết có nguy cơ bùng phát và lây lan tại các khu vực tập trung đông người, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận cho biết, Bộ đã yêu cầu tại các trường đại học, cao đẳng, học viện phải thành lập ngay các đội thường trực chống dịch trong suốt thời gian diễn ra 3 kỳ thi tuyển sinh trong tháng 7/2009.

 

Các đội này có nhiệm vụ giám sát, phát hiện sớm, cách ly và xử lý các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh; Chuẩn bị cơ số thuốc phù hợp để đáp ứng kịp thời khi đau ốm, dịch bệnh. Đặc biệt, các biểu hiện sốt, ho, đau họng, nghi ngờ cúm A/H1N1 phải tiến hành cách ly và báo cho cơ sở y tế có biện pháp xử lý kịp thời.

 

Bộ cũng yêu cầu từ nay đến trước khi bắt đầu kỳ thi (ngày 3/7), các đơn vị phải phối hợp chặt chẽ với ngành y tế địa phương để lập kế hoạch, phân công cụ thể hoạt động phòng chống khi dịch bệnh xảy ra. Tăng cường công tác vệ sinh môi trường tại các địa điểm thi, nhà trọ, ký túc xá; phối hợp với cơ quan chức năng địa phương kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cở sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn, phum hoá chất diệt muỗi tại các khu vực trọng điểm sốt xuất huyết.

Theo VNMedia

 

Premium Wordpress ThemesInternet Marketinge-Marketing ToolsWordpress coupon discountSEO Tool Deals & Coupon