Trang chủ » Giáo dục và Đào tạo » Công bố nội dung tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2010
 
Công bố nội dung tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2010

Bộ GD-ĐT vừa công bố phương hướng, nhiệm vụ công tác tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2010. Theo đó, về cơ bản công tác tuyển sinh ĐH-CĐ hệ chính quy năm 2010 vẫn giữ ổn định theo giải pháp 3 chung như các năm trước.

Bộ GD-ĐT nêu rõ tuyển sinh năm nay có 5 điểm mới so với kỳ thi tuyển sinh năm 2009.

Thứ nhất, đối tượng dự thi tuyển sinh ĐH-CĐ có thêm đối tượng đã tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên, trung cấp chuyên nghiệp, trung học nghề, trung cấp nghề. Người tốt nghiệp trung cấp nghề phải là người đã tốt nghiệp trung học cơ sở, học đủ khối lượng kiến thức và thi tốt nghiệp các môn văn hóa THPT đạt yêu cầu theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Thứ hai là về quy định về số thí sinh và số cán bộ coi thi cho mỗi phòng thi. Mỗi phòng thi theo danh sách chỉ xếp tối đa không quá 40 thí sinh và phải có 2 cán bộ coi thi. Những phòng thi lớn cần sắp xếp cho phù hợp với số lượng quy định trên. Không xếp thí sinh thi môn tự luận cùng với thí sinh thi môn trắc nghiệm trong một phòng thi.

Thứ ba, về nộp hồ sơ và lệ phí đăng ký xét tuyển. Thí sinh có thể nộp hồ sơ và lệ phí đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện chuyển phát nhanh hoặc dịch vụ chuyển phát ưu tiên hoặc nộp trực tiếp tại các trường trong thời hạn quy định của lịch công tác tuyển sinh, đều hợp lệ và có giá trị xét tuyển như nhau.

Thứ tư, về việc xác định điểm trúng tuyển. Các trường xây dựng điểm trúng tuyển chung theo khối thi hoặc theo ngành đào tạo. Điểm trúng tuyển đối với các nguyện vọng sau không thấp hơn nguyện vọng trước, bảo đảm tỷ lệ trúng tuyển hợp lý giữa các nguyện vọng. Không hạ điểm trúng tuyển, trừ những trường hợp đặc biệt, do Bộ trưởng Bộ GD-ĐT xem xét quyết định.

Thứ năm, về học phí. Các trường công bố công khai mức thu học phí theo tháng, học kỳ hoặc năm học trong cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2010” . Học phí chỉ tính theo tiền đồng Việt Nam.

Bộ GD-ĐT cũng nêu rõ quy trình và thời hạn thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT), lệ phí đăng ký dự thi. Học sinh đang học lớp 12 THPT tại trường nào thì nộp hồ sơ ĐKDT, lệ phí ĐKDT tại trường đó. Các đối tượng khác nộp hồ sơ ĐKDT, lệ phí ĐKDT tại các địa điểm do Sở GD-ĐT quy định. Các địa điểm này không thu hồ sơ ĐKDT, lệ phí ĐKDT của học sinh đang học lớp 12.

Thời hạn thu nhận hồ sơ ĐKDT, lệ phí ĐKDT theo hệ thống của Sở GD-ĐT là từ ngày 10-3 đến hết ngày 10-4; tại các trường tổ chức thi là từ ngày 11-4 đến hết ngày 17-4.

Các trường công bố điểm trúng tuyển NV1 chậm nhất là ngày 20-8. Đợt 2: từ ngày 25-8 đến 17 giờ ngày 10-9; đợt 3 từ ngày 15-9 đến 17 giờ ngày 30-9. Các trường không được kết thúc việc nhận hồ sơ ĐKXT và lệ phí ĐKXT của thí sinh nộp trong thời hạn quy định.

Kỳ tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2010 có 3 đợt. Đợt 1: Ngày 4-7 và 5-7 thi ĐH khối A và V. Thí sinh thi khối V, sau khi dự thi môn Toán, Lý, thi tiếp năng khiếu vẽ đến 8-7. Đợt 2: Ngày 9, 10-7 thi ĐH khối B, C, D và các khối năng khiếu. Thí sinh thi khối năng khiếu, sau khi dự thi các môn văn hóa thi tiếp các môn năng khiếu đến 14-7. Đợt 3: Ngày 15 và 16-7 thi CĐ. Các trường CĐ có thi các môn năng khiếu đến 20-7.

Các môn tự luận thi 180 phút. Các môn thi theo phương pháp trắc nghiệm: 90 phút. Trước ngày 10-8, Bộ GD-ĐT xác định và công bố điểm sàn ĐH, CĐ cho các khối thi A, B, C, D (điểm sàn là điểm không nhân hệ số).

Theo SGGP

 

 

 

 

 

Premium Wordpress ThemesInternet Marketinge-Marketing ToolsWordpress coupon discountSEO Tool Deals & Coupon