Trang chủ » Giáo dục và Đào tạo » Thông tin mới nhất kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2011
 
Thông tin mới nhất kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2011

Ngày 25/01/2011, Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố dự thảo sửa đổi bổ, sung một số điều của quy chế tuyển sinh CĐ-ĐH năm 2011:
Thí sinh nước ngoài không phải dự thi
Theo dự thảo của thông tư sửa đổi, bổ sung quy chế thì năm nay Bộ GD-ĐT sẽ cảnh cáo các trường nếu vi phạm các lỗi sau: Gửi giấy triệu tập trúng tuyển cho thí sinh (TS) không nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường; Thông báo nhận và kết thúc việc nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển (ĐKXT) của TS không đúng thời gian quy định.
Bộ GD-ĐT cũng bổ sung một số điểm liên quan đến TS, trong đó có quy định: học sinh là người nước ngoài, có nguyện vọng học tại các trường ĐH, CĐ Việt Nam không phải dự thi tuyển sinh. Hiệu trưởng các trường căn cứ kết quả học tập THPT của học sinh (bảng điểm), khi đạt yêu cầu kiểm tra kiến thức và tiếng Việt theo quy định của trường, xem xét quyết định cho vào học.
Năm nay, Bộ GD-ĐT vẫn tổ chức biên soạn đề thi tuyển sinh dùng chung cho các trường. Giám đốc các ĐH, học viện, hiệu trưởng các trường ĐH và trường CĐ sử dụng đề thi chung của Bộ GD-ĐT chịu trách nhiệm tổ chức sao in, đóng gói đề thi (nếu được Bộ GD-ĐT giao nhiệm vụ), bảo quản, phân phối, sử dụng đề thi; tổ chức kỳ thi; chấm thi và phúc khảo; xét tuyển và triệu tập TS trúng tuyển.Đặc biệt năm nay, điều 25 của quy chế về trách nhiệm của TS trong kỳ thi có bổ sung quy định: “Trước khi làm bài thi phải ghi đầy đủ số báo danh (cả phần chữ và phần số) vào giấy thi, giấy nháp và phải yêu cầu cả hai cán bộ coi thi ký và ghi rõ họ tên vào giấy thi, giấy nháp”. Để đơn giản hóa thủ tục hồ sơ, Bộ bỏ yêu cầu TS phải nộp hồ sơ trúng tuyển khi được triệu tập nhập học. Ngoài ra, để TS không phải nộp lại phiếu báo điểm khi trúng tuyển, Bộ GD-ĐT cũng sửa đổi về quy định gọi trúng tuyển. Theo đó, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh trường trực tiếp xét duyệt danh sách TS trúng tuyển do Ban Thư ký trình và ký giấy triệu tập TS trúng tuyển nhập học. Trong giấy triệu tập cần ghi rõ kết quả thi của TS và những thủ tục cần thiết khi nhập học.
Vẫn thi ba chung
Đối với các trường tuyển sinh ngành năng khiếu, các môn văn hóa thi theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT; các môn năng khiếu thi theo đề riêng của trường. Hiệu trưởng các trường tuyển sinh ngành năng khiếu chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện các khâu: ra đề thi, tổ chức thi, chấm thi; xét tuyển và triệu tập TS trúng tuyển.
Những trường không tổ chức thi tuyển sinh được sử dụng kết quả thi tuyển sinh theo đề thi chung của TS cùng khối thi, trong vùng tuyển quy định của trường để xét tuyển. Hiệu trưởng các trường này chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện việc xét tuyển và triệu tập TS trúng tuyển.
Các trường ĐH có chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo CĐ không tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng vào hệ này mà sử dụng kết quả thi tuyển sinh ĐH, CĐ theo đề thi chung của TS cùng khối thi, trong vùng tuyển của trường để xét tuyển.
Mỗi TS có ít nhất 3 cơ hội xét tuyển
Việc ĐKXT vẫn được thực hiện trong 3 đợt theo đúng quy trình và thời hạn. TS nếu không trúng tuyển đợt 1 nhưng có kết quả thi ĐH bằng hoặc lớn hơn điểm sàn CĐ (đối với từng đối tượng và khu vực) sẽ được cấp hai Giấy chứng nhận kết quả thi ĐH có đóng dấu đỏ của trường tổ chức thi. TS dùng Giấy số 1 để nộp hồ sơ ĐKXT đợt 2. Nếu vẫn không trúng tuyển đợt 2 thì dùng Giấy số 2 để nộp hồ sơ ĐKXT đợt 3. TS có kết quả thi ĐH thấp hơn điểm sàn CĐ được cấp Phiếu báo điểm, nhưng không được tham gia xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ sử dụng kết quả thi ĐH theo đề thi chung để xét tuyển.
Những TS dự thi CĐ theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT, nếu không trúng tuyển vào trường CĐ đã dự thi, nhưng có kết quả thi bằng hoặc cao hơn mức điểm tối thiểu theo quy định đối với từng đối tượng và khu vực (không có môn nào bị điểm 0) được trường  CĐ tổ chức thi cấp hai Giấy chứng nhận kết quả thi CĐ, có đóng dấu đỏ của trường CĐ tổ chức thi. TS dùng Giấy chứng nhận kết quả thi này để tham gia ĐKXT (đợt 2 hoặc đợt 3) vào các trường CĐ khác còn chỉ tiêu, cùng khối thi và trong vùng tuyển quy định của trường.
Ngoài ra, những quy định về việc nộp hồ sơ vẫn giữ nguyên như năm trước đó là  cho phép TS có thể nộp hồ sơ và lệ phí ĐKXT qua đường bưu điện chuyển phát nhanh hoặc dịch vụ chuyển phát ưu tiên hoặc nộp trực tiếp tại các trường.
Các đợt thi ĐH, CĐ
- Đợt I: Ngày 4.7 và 5.7.2011 thi đại học khối A và V. TS thi khối V, sau khi dự thi môn Toán, Lý, thi tiếp năng khiếu Vẽ đến 8.7. 2011
- Đợt II: Ngày 9.7 và 10.7.2011 thi đại học khố B,C,D và các khối năng khiếu. TS thi khối năng khiếu, sau khi dự thi các môn văn hóa (Khối H, N thi Văn theo đề thi khối C; Khối M thi Văn, Toán theo đề thi khối D; Khối T thi Sinh, Toán theo đề thi khối B; Khối R thi Văn, Sử theo đề thi khối C), thi tiếp các môn năng khiếu đến 14.7. 2011.
- Đợt III: Ngày 15.7 và 16.7.20111 thi CĐ. Các trường CĐ có thi các môn năng khiếu đến 20.7.2011.
Vũ Thơ/ TNO
 

Premium Wordpress ThemesInternet Marketinge-Marketing ToolsWordpress coupon discountSEO Tool Deals & Coupon