Trang chủ » Giáo dục và Đào tạo » Ngành giáo dục Việt Nam sẽ mua một triệu máy tính
 
Ngành giáo dục Việt Nam sẽ mua một triệu máy tính
Intel và các công ty công nghệ trong nước sẽ cung cấp một triệu máy tính với giá 220USD/máy trong vòng 2 năm tới cho ngành giáo dục Việt Nam. Đây là nội dung quan trọng trong"Chương trình giáo dục điện tử" tại các trường học các cấp ở VN được Bộ Giáo dục - Đào tạo ký với Tập đoàn Intel (Mỹ) ngày 9.4.
Chứng kiến lễ ký có Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Thiện Nhân và Chủ tịch Tập đoàn Intel Craig Barrett.

Mục tiêu của chương trình là thúc đẩy sáng kiến bài giảng điện tử nhằm hiện đại hoá hệ thống giáo dục tới năm 2011. Theo đó, Bộ GDĐT và Intel sẽ phát động một cuộc thi khuyến khích một triệu giáo viên trên cả nước phát triển ít nhất một triệu bài giảng điện tử theo tiêu chuẩn quốc tế, nhằm trực tiếp nâng cao chất lượng giảng dạy, đồng thời tạo một kho dữ liệu bài giảng điện tử để chia sẻ trong ngành giáo dục.

Để thực hiện mục tiêu trên, một nội dung quan trọng nữa là việc Intel và các công ty công nghệ trong nước sẽ cung cấp một triệu máy tính với giá ưu đãi (cấu hình tiêu chuẩn CPU Atom 330, LCD 16 inch, Ram 1GB, HDD 8GB, giá 220USD) cho các giáo viên và sinh viên trên cả nước trong vòng 2 năm tới. Đây là một mục tiêu khá tham vọng khi tính đến doanh số trung bình của toàn bộ thị trường máy tính cá nhân các loại ở VN mỗi năm cũng mới chỉ đạt khoảng 1 triệu máy.

Để chứng tỏ quyết tâm tăng cường CNTT trong nhà trường, Bộ GDĐT đã đặt tên năm học 2008 - 2009, năm học đầu tiên được đặt tên, là: "Năm học đẩy mạnh ứng dụng CNTT". Ông Quách Tuấn Ngọc - Cục trưởng Cục CNTT (Bộ GDĐT) - cho biết, Cục CNTT và Bộ GDĐT sẽ đưa CNTT trong tất cả các trường đại học, trường học các cấp; tích hợp công nghệ và Internet vào công tác dạy và học; thiết lập các phương pháp học e-learning (học điện tử); tin học quản lý giáo dục... trong năm học này.

Theo Báo Lao Động

 


 

 

Premium Wordpress ThemesInternet Marketinge-Marketing ToolsWordpress coupon discountSEO Tool Deals & Coupon